หน้าหลัก > ข่าว > นักศึกษาได้รางวัล > “ฮีตฮอยเทียน” คว้ารางวัลชมเชย ในการประกวดชิงถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

2018-10-28 21:20:54

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561 มูลนิธิไทยร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงวัฒนธรรม และองค์กรภาคเอกชน ได้จัดการประกวดนาฏศิลป์ไทยสร้างสรรค์ระดับประเทศ ชิงถ้วยพระราชทานในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (รอบชิงชนะเลิศ) ณ โรงละครแห่งชาติ ในโอกาสนี้ คณะนาฏศิลป์ลูกพระนางสุนันทา นำโดย นางสาววราภรณ์ กำพุฒ และนางสาวธนัญหทัย โลกาพิพัฒน์ นักศึกษาสาขาวิชาศิลปะการแสดง (นาฏศิลป์ไทย) ชั้นปีที่ 4  นำผลงานการแสดงชุด “ฮีตฮอยเทียน” เข้าร่วมประกวดแข่งขันกับผลงานนาฏศิลป์สร้างสรรค์อื่นๆจากทั่วประเทศจำนวนกว่า 50 ชุดการแสดง ซึ่งการแสดงชุด ฮีตฮอยเทียน นั้นได้รับเลือกให้เป็น 5 ทีมสุดท้าย เข้ารอบการประกวดรอบชิงชนะเลิศ และได้คว้ารางวัล ”ชมเชย”  พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท มาครอง สร้างชื่อเสียงให้กับคณะศิลปกรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  และยังได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยนำชุดการแสดง ฮีตฮอยเทียน ไปแสดงยังต่างประเทศอีกด้วย